Lẩu cá hồi sapa - Bạn nhất định phải thử nhé
Lẩu cá hồi Sapa là một đặc sản nổi tiếng. Bất cứ ai đến Sapa đều hy vọng sẽ được thưởng thức món ăn này. Bởi không giống với cá hồi nhập khẩu thường béo, thịt bở; cá hồi ở Sapa có thịt chắc thơm ngon, màu hồng đẹp, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng khá cao.
Nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống với khí hậu vùng châu Âu và Bắc Mỹ- đây là những nơi sinh sống của cá hồi; vậy nên dự án nuôi cá hồi ở Sapa khá thành công. Cá hồi được người dân Sapa chế biến thành nhiều món ăn phong phú và khá hấp dẫn như gỏi cá hồi, các hồi nướng,… tuy nhiên món lẩu cá hồi là một món ăn khá hấp dẫn và được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đến Sapa.
Do nằm trên địa thế vô cùng thuận lợi, khá cao so với mực nước biển, nên Sapa thường mát mẻ quanh năm, do đó chất lượng các hồi ở đây không thua kém với loại cá hồi được nhập khẩu. Đây đều là những món ăn ngon,hấp dẫn, lạ miệng và cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi người đặc biệt với trẻ nhỏ, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. ==> http://dulichsapamuadong.blogspot.com/
Việc người dân Sapa có thể nuôi cá hồi đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi loài cá này thường sống trong môi trường nước động, nhiệt độ thấp và thường chúng sẽ tự chết sau khi ngược dòng để đẻ trứng. Loại cá hồi được nuôi tại Sapa chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng. Bạn có thể tham quan cảnh nuôi cá hồi ở khu Thác Bạc
Cách chế biến lẩu cá hồi:
Nguyên liệu:
- Cá hồi.
- 500 gam xương ống
- 2 quả cà chua.
- 200 gam măng chua.
- Các loại gia vị như me, sả, ớt, hạt nêm, nước mắm,..
- Các loài rau nhúngnhư bông bí, rau muống, hoa chuối
Cách làm:
Bước 1: Để chế biến được món lẩu cá hồi Sapa thơm ngon bạn cần lấy xương ống ra rửa sạch, trần sơ qua với nước sôi và đổ đi. Sau đó, cho lên nồi và ninh trong khoảng 1h00 để lấy làm nước lẩu.
Bước 2: Lọc cá ra và để riêng phần đầu. Sau đó ướp phần đầu với các loại gia vị. Còn phần thịt bạn nên bóp 1 ít gừng và 1 chút rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Bạn cũng có thể trần sơ qua với nước gừng đun sôi cũng là một cách hiệu quả. ===> khu du lịch tắm bùn trăm trứng
Bước 3: Các loại rau nhúng lẩu cần rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt theo kiểu múi cau, các loại gia vị băm nhuyễn. Còn với măng chua bạn nên luộc kỹ sau đó thái thành từng lát mỏng và nhớ cho ít nước ấm cho me vào và nghiền sau đó lọc lấy nước cốt.
Bước 4: Đun sôi nồi nước dùng lẩu lại. Sau đó bạn lấy phần đầu cá hồi đã ướp sẵn cho vào nấu cùng. Tiếp theo đó bạn cho măng, cà chua, dứa vào nấu lẫn và nêm gia vị vừa ăn.
Lẩu cá hồi Sapa ăn ở đâu?
Nhà Hàng Hồng Long Sapa:
Với địa chỉ: 69 Xuân Viên Thị Trấn Sapa, Tỉnh Lào Cai, số điện thoại: 020 3873 888
– Nhà Hàng Hoa Đào
Với địa chỉ: 48, Lê Văn Tám, TT Sa Pa, Sapa, Lào Cai – Số điện thoại: 020 3873 055
– Nhà Hàng Quỳnh Anh
Với địa Chỉ: 05 Đường Fansipan, TT Sapa,
– Nhà Sapa Cuisine ( Nhà Hàng Ẩm Thực Sapa )
Với địa chỉ: Ngõ Victoria, Đ. Xuân Viên, Sa pa. Cách Hiệu Ảnh Quang Huy 20m theo đường bậc Victoria .
Trong không khí mát mẻ, có chút se lạnh, bên nồi lẩu cá hổi đặc sản bốc khói nghi ngút thơm lừng, nhâm nhi chén rượu táo mèo bên người thân và bạn bè còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy đến Sapa và thưởng thức nhé! ==> các địa điểm ăn vặt ở nha trang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét